November 27, 2021

ฉันจะทำอย่างไรหากได้รับบาดเจ็บที่นิ้วชี้?

นิ้วชี้นิ้วนางหรือนิ้วเดียวเป็นส่วนที่ยื่นออกมาระหว่างนิ้วชี้และนิ้วกลาง อาการบาดเจ็บที่นิ้วชี้ที่พบบ่อยที่สุดคือข้อศอกเทนนิส ในทางกลับกันการดีดนิ้วหมายถึงนิ้วที่มีสันกระดูกที่ปลายนิ้วชี้เรียกว่า bursitis มีอาการนิ้วค้อนมาก อาการบวมเล็กน้อยโดยปกติจะอยู่ด้านในของข้อมือใกล้ข้อศอก นอกจากนี้ยังมีอาการปวดในฝ่ามือที่ฐานของนิ้วเมื่อนิ้วหัวแม่มืองอ ความรุนแรงของขอบด้านนอกของข้อต่อบนฝ่ามือเป็นไปได้ อาการนิ้วเท้าเป็นพังผืดหมายถึงสันกระดูกของข้อต่อของนิ้วมือของคุณโดยเฉพาะนิ้วก้อย โดยปกติจะพบที่ด้านในของแหวน (ตัวประสาน) และนิ้วกลาง (แหวน) ในกรณีส่วนใหญ่นิ้วอื่น ๆ จะนำหน้านิ้วก้อย อาการปวดรอบ ๆ ข้ออาจแย่ลงเมื่อยืด สิ่งนี้สามารถรวมกันได้เมื่อทำกิจกรรมต่างๆเช่นการพิมพ์ ในกรณีที่รุนแรงขึ้นข้อต่ออาจเจ็บปวดจากการสัมผัส อาการปวดข้อและข้อศอกมักเป็นผลมาจากการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาหรืออุบัติเหตุ อย่างไรก็ตามไขกระดูกอาจทำให้เกิดอาการปวดข้อศอกเนื่องจากการสึกหรอที่เป็นสาเหตุ การสึกหรอนี้สามารถทำให้กระดูกนิ้วหัวแม่มือแตกได้ซึ่งอาจทำให้ข้อต่อข้อศอกหลุดออกไปทำให้ส่วนต่างๆของกระดูกสัมผัสกับผิวหนังและเส้นเอ็นของข้อศอก ซึ่งอาจนำไปสู่อาการปวดข้อศอกอย่างต่อเนื่องและบางครั้งก็ทนไม่ได้ …

สาเหตุของหูดที่อวัยวะเพศคืออะไร?

  Cytomegaloviruses ตระกูลของไวรัสที่อยู่ในกลุ่ม Herpesvirales นี่เป็นลำดับเดียวกับ herpesviruses ไวรัสกลุ่มใดที่ทำให้เกิดโรคเริมในมนุษย์? ลิงและมนุษย์ทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพตามธรรมชาติสำหรับไวรัสเหล่านี้ สมาชิกแปดคนของครอบครัวไวรัสมีดังนี้: ไวรัสประเภท 5 ของมนุษย์ที่ติดเชื้อในมนุษย์ สายพันธุ์มนุษย์ cytomegalovirus; ไวรัสสเตรปโตคอคคัสกลุ่ม A (HSV-5); ไวรัส Group C Streptococcus (HSV-6); ไวรัส Group D …

อาการและสาเหตุของโรคระบบประสาท Trigeminal

Trigeminal neuropathy คือภาวะที่เส้นประสาทไตรเจมินัลซึ่งปกติจะนำข้อมูลทางประสาทสัมผัสจากใบหน้าไปยังสมองของคุณได้รับผลกระทบ หากคุณมีโรคระบบประสาทส่วนกลางเสื่อมแม้แต่การกระตุ้นเพียงเล็กน้อยบนใบหน้ารวมถึงการแปรงฟันหรือทาลิปสติกก็อาจทำให้เจ็บปวดอย่างมาก ความเจ็บปวดอาจรุนแรงและในกรณีที่รุนแรงอาจนำไปสู่การสูญเสียการควบคุมลำไส้ ในบางกรณีอาการปวดอาจรุนแรงมากจนผู้ป่วยไม่สามารถรับประทานอาหารหรือดื่มได้ Trichotillomania คาดว่าจะเป็นอาการปวดเรื้อรังอีกรูปแบบหนึ่งที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนมากถึง 25% ในสหรัฐอเมริกา Trichotillomania เกี่ยวข้องกับการแปรงฟันการดึงผมและพฤติกรรมทางอารมณ์อื่น ๆ ที่ดูเหมือนว่ามีความเชื่อมโยงทางอารมณ์หรือร่างกายกับบริเวณที่ได้รับผลกระทบ อาจส่งผลต่อบริเวณต่างๆเช่นคอหนังศีรษะใบหน้ามือเท้าและเท้า แม้ว่าจะไม่มีผลกระทบในระยะยาวของ Trichotillomania แต่ก็มีผลทางการแพทย์เช่นความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจและโรคเบาหวาน นอกจากนี้ยังสามารถนำไปสู่ภาวะซึมเศร้าความเครียดความวิตกกังวลและแม้แต่โรคจิต อาการปวดเรื้อรังประเภทนี้มีผลในระยะยาวอย่างไร? ทุกคนสามารถกำจัดอาการนี้ได้หรือไม่? เพื่อให้เข้าใจว่ามีตัวเลือกการรักษาใดบ้างและจะช่วยได้อย่างไรสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจอาการและสาเหตุของอาการ อาการหลักของโรคระบบประสาท Trigeminal คืออาการคันที่ใบหน้าซึ่งมักเป็นหวัดหรือเป็นไข้ …

ออทิสติกคืออะไร?

  ออทิสติกช่วยให้เด็กเรียนรู้เกี่ยวกับโลกของพวกเขา แต่เด็กออทิสติกมักพบว่าการปรับตัวให้เข้ากับโลกนี้เป็นเรื่องยาก หลายคนที่ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคออทิสติกรู้สึกว่าพวกเขาต้องการการรักษา "หายขาด" หรือว่าอาการของพวกเขาเป็นโรค เด็กออทิสติกเป็นข่าวเด่นมาหลายปีแล้วและเป็นที่ชัดเจนว่าพ่อแม่และคนอื่น ๆ บางคนรู้สึกว่าเด็กออทิสติกต้องการการดูแลเป็นพิเศษ มันไม่เป็นความจริง ออทิสติกเป็นโรคในกลุ่มเด็กออทิสติกเช่นเดียวกับโรคอื่น ๆ ที่ไม่มีทางรักษา ในความเป็นจริงเด็กออทิสติกส่วนใหญ่ไม่เคยเติบโตเร็วกว่าปกติ การวินิจฉัยโรคออทิสติกเริ่มต้นเมื่อแพทย์สังเกตเห็นว่าลูกของคุณมีอาการบางอย่างของโรคออทิสติกเช่นการเคลื่อนไหวซ้ำ ๆ การไม่สบตาหรือการสนทนาแปลก ๆ เมื่อแพทย์ระบุอาการของบุตรหลานของคุณ นี่คืออาการของสเปกตรัมออทิสติก ขั้นตอนคือค้นหาว่าลูกของคุณเป็นออทิสติกประเภทใด ตัวอย่างเช่นหากบุตรหลานของคุณเริ่มพูดคำที่ไม่มีความหมายจำนวนมากนี่อาจเป็นสัญญาณของโรคแอสเพอร์เกอร์ หากลูกของคุณไม่พูดเลยเขาหรือเธออาจเป็นโรคออทิสติก เนื่องจากเด็กออทิสติกทุกคนมีความแตกต่างจากเด็กออทิสติกคนอื่น ๆ …

วิธีแก้ปวดท้อง

อาการปวดท้องมักไม่ใช่ปัญหาร้ายแรง แต่เพื่อให้ได้คำอธิบายที่ถูกต้องมากขึ้นอาการปวดท้องไม่ใช่ความเจ็บป่วยทางร่างกาย แต่เป็นอาการที่ก่อให้เกิดความรู้สึกไม่สบายตัวโดยส่วนใหญ่เกิดในช่องท้องและช่องท้อง มักเป็นอาการเรื้อรังและอาจเกิดขึ้นอีกในบางคน ภาวะนี้มักเกี่ยวข้องกับการขาดสารอาหารและการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและอาจเป็นผลมาจากความเครียดการตั้งครรภ์หรือแม้แต่ความเจ็บป่วยของคุณดังนั้นจึงควรตรวจสอบพฤติกรรมของคุณ หากคุณสงสัยว่าคุณรับประทานอาหารอย่างไร ท้องของคุณเจ็บ สัญญาณทั่วไปที่ควรระวัง ได้แก่ แก๊สคลื่นไส้ท้องอืดอาเจียนและน้ำลายไหลมากเกินไป สองข้อแรกมักบ่งบอกถึงสภาวะอื่น ๆ ที่ร้ายแรงกว่า แต่มีหลายครั้งที่อาการปวดท้องเกิดจากการแพ้อาหารหรือความเครียด นอกจากนี้ยังมีบางครั้งที่อาจเกิดอาการเมื่อเป็นหวัดได้ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุหลายประการ แต่ประเด็นคือคุณต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ อาการปวดท้องมักจะแย่ลงในตอนเช้าดังนั้นการรับประทานอาหารในตอนเย็นจะทำให้สถานการณ์แย่ลงดังนั้นพยายามหลีกเลี่ยง อาการปวดท้องเกิดขึ้นเมื่อระดับกรดในกระเพาะอาหารเริ่มลดลง มันเกิดจากการที่มีแบคทีเรียอยู่ในร่างกายของคุณในระยะหนึ่ง แต่ตอนนี้เขาต้องเผชิญกับปัญหาการขาดน้ำในกระเพาะอาหารซึ่งฆ่าแบคทีเรียที่เป็นอันตรายเหล่านี้ เมื่อแบคทีเรียเข้าสู่กล้ามเนื้อหูรูดหลอดอาหารส่วนล่างวาล์วที่ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้กรดในกระเพาะอาหารกลับไปที่หลอดอาหารจะทำให้ปิด ทำให้กระเพาะอาหารผลิตกรดในกระเพาะอาหารมากขึ้นเพื่อทำให้กรดที่ผลิตออกมาเป็นกลางและรู้สึกแสบร้อน หากคุณมีอาการปวดท้องคุณสามารถทำได้หลายวิธีเพื่อแก้ไขสถานการณ์รวมถึงการทานยาที่แพทย์สั่งจ่ายหรือซื้อยาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ ยาบางชนิดมีไว้สำหรับกรณีที่ไม่รุนแรงในขณะที่ยาบางชนิดใช้สำหรับยาที่ร้ายแรงกว่า ในบางกรณีแพทย์จะสั่งยาแก้แพ้เพื่อลดการอักเสบและให้ผู้ป่วยเข้านอน …