September 29, 2022

แก้ไขบ้านสำหรับช่องคลอดคัน

มีวิธีแก้ไขบ้านสำหรับอาการคันในช่องคลอดหลายวิธี การอาบน้ำอุ่นด้วยเกลือ Epsom หรือข้าวโอ๊ตสามารถบรรเทาอาการปวดได้ Dr. Dweck แนะนำให้ใช้อ่างอาบน้ำ Aveeno และถูบริเวณที่ได้รับผลกระทบด้วยเครื่องเป่าผมด้วยความเร็วต่ำ คุณยังสามารถลองใช้ครีมไฮโดรคอร์ติโซนที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ แม้ว่าวิธีการรักษานี้อาจช่วยบรรเทาได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการรับประทานเข้าไปในปากหรือบนผิวหนัง เพราะนั่นจะทำให้ปัญหาแย่ลงเท่านั้น แพ็คน้ำแข็งก็มีประโยชน์เช่นกัน สามารถใช้กระบวนการระบายความร้อนได้ในบริเวณนี้ การเยียวยาที่บ้านสำหรับอาการคันในช่องคลอดก็คือน้ำมันโหระพา โหระพาเป็นยาธรรมชาติสำหรับการติดเชื้อยีสต์เพราะจะฆ่ายีสต์ มียูจีนอลที่ทำให้เส้นประสาทชาซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการคันและแสบร้อนในช่องคลอด คุณสามารถต้มโหระพาสดในน้ำ กรองของเหลว และใช้เป็นน้ำยาบ้วนปาก ควรใช้โดยตรงกับบริเวณที่ได้รับผลกระทบเพื่อลดอาการคันและไม่สบาย เบกกิ้งโซดาเป็นยาสามัญประจำบ้านสำหรับอาการคันในช่องคลอด สารละลายจากธรรมชาตินี้สามารถช่วยลดการระคายเคืองได้ เติมเบกกิ้งโซดาหนึ่งถ้วยลงในน้ำที่อาบน้ำแล้วปล่อยให้นั่ง …

อาหารเป็นพิษประเภท

พิษที่พบบ่อยที่สุดคือซัลโมเนลลาและอีโคไล แบคทีเรียเหล่านี้อาศัยอยู่ในทางเดินอาหารของมนุษย์และสัตว์ และทำให้เกิดโรคร้ายแรงได้ คนมักจะติดเชื้อ E. coli หลังจากดื่มนมที่ไม่ผ่านการพาสเจอร์ไรส์หรือเนื้อวัวที่ปรุงไม่สุก สาเหตุทั่วไปอื่น ๆ ของอาหารเป็นพิษรวมถึงน้ำที่ปนเปื้อนหรือการจัดเก็บที่ไม่เหมาะสม หากคุณกังวลว่าคุณตกเป็นเหยื่อของอาหารเป็นพิษ ปรึกษาแพทย์ของคุณที่vimedia.co.id สารพิษเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาหารเป็นพิษน้อยที่สุด สารพิษคือสารพิษที่มีอยู่ตามธรรมชาติในอาหารที่คุณกิน เมื่อกลืนเข้าไปจะโจมตีร่างกายและกดภูมิคุ้มกัน อาการอาหารเป็นพิษเป็นเรื่องปกติและอาจรวมถึงไข้ ท้องร่วง คลื่นไส้ อาเจียน และภาวะขาดน้ำ คุณควรติดต่อแพทย์หากคุณมีอาการท้องร่วงเป็นเวลาสามวันหรือนานกว่านั้น ที่ปรึกษาหรือแพทย์ของคุณจะถามคุณเกี่ยวกับอาหารและอาการของคุณ ปรสิตสามารถทำให้อาหารเป็นพิษได้ อุจจาระจะอยู่ในกระบะทรายแมวและสามารถปนเปื้อนในอาหารได้ Toxoplasma …

ประเภท Myokymia

ประเภทของ myokymia รวมถึงประเภทที่พบบ่อยที่สุดและอันตรายน้อยที่สุดรวมถึงประเภทที่เจ็บปวดที่สุด แม้ว่าจะมีการรักษา myokymia ที่แตกต่างกันมากมาย แต่การรักษาประเภทนี้มักเกิดจากยาบางชนิด เช่น โทพิราเมต โคลซาปีน เกลือทองคำ และฟลูนาริซีน ผู้ป่วยบางรายอาจมีอาการเหล่านี้ร่วมกัน เช่น กล้ามเนื้อเปลือกตาบนอ่อนแรง และการอ่อนตัวของกล้ามเนื้อตาของเปลือกตาล่าง myokymia ชนิดที่พบบ่อยที่สุดคือเปลือกตา myokymia ซึ่งส่งผลต่อเปลือกตา โดยทั่วไปมีคุณภาพดีแม้ว่า แต่ก็ยังเป็นลางสังหรณ์ของภาวะที่ร้ายแรงกว่าเช่นอาการกระตุกของ hemifacial, thrombocytopenia อย่างไรก็ตาม …

ทรีทเม้นท์ผมคุด

หากคุณเคยมีปัญหาเรื่องขนคุด มีการรักษาหลายวิธีสำหรับขนคุดที่สามารถใช้ป้องกันได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีหลายรูปแบบ ซึ่งรวมถึงแผ่นรองพื้น สครับ ยาขัดเงา และครีมที่เตรียมไว้ล่วงหน้า แม้ว่าคุณจะสามารถใช้ระหว่างช่วงเหล่านี้เพื่อป้องกันการระคายเคืองเพิ่มเติม คุณต้องแน่ใจว่าได้ปฏิบัติตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายเพิ่มเติม ขั้นแรก ให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจสาเหตุของขนคุด การติดเชื้อเหล่านี้มักเกิดขึ้นเมื่อผิวหนังเติบโตเร็วเกินไปหลังจากการกำจัดขน ถ้าใช่ วิธีรักษาที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือการหยุดโกนและแว็กซ์จนกว่าผิวจะหายสนิท อาจใช้เวลาหลายสัปดาห์ถึงหลายเดือน แต่ผลลัพธ์ก็คุ้มค่ากับความพยายาม หากอาการของผมคุดเป็นเรื้อรัง คุณควรพิจารณาไปพบแพทย์ผิวหนังและเว็บไซต์ทางการแพทย์ของผู้เชี่ยวชาญkopertis11.or.id ในท้ายที่สุด การเยียวยารักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับผมคุดคือการรักษาโดยใช้สมุนไพร เช่น วิชฮาเซลหรือว่านหางจระเข้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยังดีสำหรับการผ่อนคลายบริเวณที่ได้รับผลกระทบ คลีฟแลนด์คลินิกได้ตรวจสอบขนคุดในวันที่ 27 …

ยา Necrotizing Fasciitis

ไม่มีวิธีรักษาเฉพาะสำหรับ necrotizing fasciitis และแพทย์มักใช้วิธีการรักษาแบบผสมผสาน เพิ่มโอกาสในการฟื้นตัวของผู้ป่วย การผ่าตัดเป็นการรักษาทั่วไปสำหรับ necrotizing fasciitis และผู้ป่วยอาจต้องผ่าตัดหลายครั้งเพื่อรักษาส่วนของร่างกายหรือเอาอวัยวะที่ติดเชื้อออก การติดเชื้อมักจะรักษาด้วยยาปฏิชีวนะและการผ่าตัด และผู้ป่วยบางรายอาจต้องตัดขาหรืออวัยวะ แม้ว่าโอกาสในการฟื้นตัวจากโรคพังผืดที่เป็นเนื้อตายจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรค การวินิจฉัยเบื้องต้น Necrotizing fasciitis คือการติดเชื้อที่อาจถึงแก่ชีวิตได้ แต่ยังมีตัวเลือกการรักษาหลายอย่างที่สามารถปรับปรุงสภาพของผู้ป่วยได้ การเริ่มมีอาการเฉียบพลันอาจส่งผลให้เกิดรอยแผลเป็นหรือการตัดแขนขาเล็กน้อย การผ่าตัดหลายครั้ง การปิดแผลล่าช้า และการปลูกถ่ายผิวหนังเป็นการรักษาทั่วไป การรักษา necrotizing fasciitis ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของโรคและชนิดของยาที่ใช้ …

ไข้เลือดออกประเภทต่างๆ

ไข้เลือดออกมีหลายประเภท แต่ละประเภทมีอาการต่างกัน โรคนี้เกิดขึ้นในภูมิภาคเขตร้อนของเอเชีย แปซิฟิก อเมริกาและแอฟริกา ผู้คนติดเชื้อไวรัสจากการถูกยุงลายเสือกัด ไข้เลือดออกมีสี่ประเภท แต่ละประเภทมีอาการต่างกัน การมีไข้เลือดออกชนิดหนึ่งจำกัดภูมิคุ้มกันของคุณต่อผู้อื่น แม้ว่าโรคนี้จะพบได้บ่อยในหลายประเทศ ระยะฟักตัวของนกส่วนใหญ่ประมาณ 8-10 วัน ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพของคุณอาจแนะนำให้ถ่ายเลือด ไข้เลือดออกสองประเภทแรกพบได้บ่อยที่สุด อีกสองคนไม่ปกติ แต่ยังร้ายแรงมาก อาจทำให้คนเป็นโรคตับอักเสบและทำให้หลอดเลือดเสียหายได้ หากไม่ได้รับการรักษา บุคคลนั้นอาจมีเลือดออกมากและอาจถึงขั้นรักษาไม่หาย ในบางกรณีไวรัสอาจถึงแก่ชีวิตได้ ความรุนแรงของอาการเหล่านี้ขึ้นอยู่กับสภาพของบุคคลและไม่ว่าจะเคยติดเชื้อมาก่อนหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีไข้เลือดออกสามประเภท ครั้งแรก – …

วิธีรักษาโรคตับไขมัน

ในการรักษาโรคไขมันพอกตับ ก่อนอื่นต้องแน่ใจว่าคุณหลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์ ภาวะนี้อาจทำให้ตับทำงานอย่างถูกต้องได้ยาก แต่ข่าวดีก็คือมีหลายวิธีในการป้องกัน การใช้อาหารเพื่อสุขภาพตามที่อธิบายไว้ในเว็บไซต์epilife.com.sgและการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงไขมันส่วนเกินในร่างกายได้ด้วยการป้องกันไม่ให้เกิดภาวะนี้ตั้งแต่แรก เคล็ดลับต่อไปนี้สามารถช่วยคุณรักษาไขมัน ไขมัน หรือตับอักเสบที่ไม่แข็งแรงได้ ลดการบริโภคน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์และเกลือ อาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการขยายและทำลายตับ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลและอาหารทอดมากเกินไป หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล ขนมอบ อาหารเชิงพาณิชย์และบรรจุภัณฑ์และผลิตภัณฑ์สัตว์ปีก หากคุณต้องกินอาหารทอด ลองแทนที่ด้วยน้ำมะพร้าวหรือน้ำมะพร้าวสด คุณควรเปลี่ยนน้ำมันปาล์มเป็นน้ำมันพืชอย่างน้อยเดือนละครั้ง หยุดดื่มแอลกอฮอล์ หากคุณมีไขมันพอกตับ ควรงดแอลกอฮอล์ ยิ่งคุณดื่มแอลกอฮอล์มากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งมีโอกาสป่วยมากขึ้นเท่านั้น การลดน้ำหนักอย่างช้าๆ และสิ่งสำคัญคือต้องรักษาระดับสุขภาพให้แข็งแรง การหลีกเลี่ยงการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปจะช่วยให้ตับทำงานได้โดยการลดไขมันในร่างกาย …

ประเภทริดสีดวงทวาร – ภายในและภายนอก

    ริดสีดวงทวารมีสองประเภทหลัก – ภายในและภายนอก แม้ว่าริดสีดวงทวารภายในมักจะไม่เจ็บปวด แต่จะเห็นได้ชัดเจนว่าติดอยู่ในกล้ามเนื้อทวารหนักหรือไม่ พวกเขามักจะแพร่กระจายจากทวารหนักไปยังบริเวณทวารหนัก เมื่อมันอยู่ภายใน พวกมันจะไม่ขยายตัวออกสู่ภายนอก แต่ก็ยังเจ็บอยู่ อาจทำให้รุนแรงขึ้นได้จากการเกร็งและมีเลือดออกระหว่างถ่ายอุจจาระ ริดสีดวงทวารสามารถออกมาจากทวารหนักและหายาก ริดสีดวงทวารระดับ 3 สามารถผลักกลับเข้าไปในทวารหนักได้ด้วยตนเอง อย่างไรก็ตาม ริดสีดวงทวารระดับ 4 หรือสูงกว่านั้นไม่สามารถผลักกลับเข้าไปในทวารหนักได้ด้วยตนเอง แม้ว่าริดสีดวงทวารภายในมักจะมองไม่เห็น แต่ก็สามารถเจ็บปวดได้เช่นกันและอาจเกิดจากภาวะทางการแพทย์ เช่น มะเร็งลำไส้ใหญ่ ริดสีดวงทวารมีสองประเภท: …

การดูแลไคโรแพรคติก

Radiculopathies ปากมดลูกหรือที่เรียกว่า "เส้นประสาทที่ถูกกดทับ" หรือ "หลอดเลือดแดงกระดูกสันหลังที่ถูกบีบ" เกิดขึ้นเมื่อเส้นประสาทในบริเวณปากมดลูกระคายเคืองหรือถูกบีบอัดที่แยกออกจากกระดูกสันหลัง ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการปวดอย่างรุนแรงที่แผ่ลงมาตามแขนและ/หรือไหล่ ร่วมกับกล้ามเนื้ออ่อนแรงและชา และ/หรือรู้สึกเสียวซ่า เส้นประสาทประเภทนี้สามารถทำให้ระคายเคืองหรือกดทับจากการกดทับหรือการบาดเจ็บได้ การบาดเจ็บประเภทนี้มักเกิดขึ้นในระหว่างการเล่นกีฬาบางประเภท อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาที่พบบ่อย ได้แก่ ข้อศอกเทนนิส น้ำตาที่ข้อมือ rotator กระดูกหักที่ศีรษะและคอ แส้ กระดูกสันหลังตีบ หรือแม้แต่กระดูกสันหลังส่วนคอหัก เมื่อได้รับบาดเจ็บเหล่านี้ มักจะแนะนำการดูแลไคโรแพรคติกหรือการรักษาทางการแพทย์เพื่อบรรเทาอาการปวด อาจต้องใช้การรักษาเฉพาะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของการบาดเจ็บ ในกรณีส่วนใหญ่ …

การลดน้ำหนักด้วยการจัดการความอยากอาหาร

ความอยากอาหารหรือที่เรียกว่าความอยากอาหารเป็นความต้องการทางชีวภาพในการบริโภคอาหาร ความอยากอาหารจะลดลงอย่างมากตามความอิ่มแปล้ แต่ความอยากอาหารยังคงมีอยู่ในทุกสายพันธุ์ แม้แต่ในสิ่งมีชีวิตระดับสูงสุด ในบางครั้ง การเปลี่ยนแปลงอาหารเพียงเล็กน้อยก็ส่งผลอย่างมากต่อความอยากอาหาร และการเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นอาจทำให้น้ำหนักลดลงได้ หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ อาหารส่วนใหญ่ที่กินเข้าไปจะเข้าสู่กระเพาะและเคลื่อนตัวไปยังลำไส้เล็ก ซึ่งจะถูกย่อยเป็นโมเลกุลขนาดเล็กลงซึ่งไปยังอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ในบางครั้ง เมื่อความอยากอาหารสูง ร่างกายต้องการแคลอรีมากกว่าที่ร่างกายสามารถให้ได้ ซึ่งหมายความว่ามีการบริโภคแคลอรีส่วนเกิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเครียดและเมื่ออาหารขาดแคลน มีการตั้งข้อสังเกตว่ามีสองปัจจัยหลักที่เกี่ยวข้องกับสาเหตุของโรคอ้วนและการลดน้ำหนัก การเพิ่มน้ำหนักในผู้ใหญ่มักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง พฤติกรรมการกินซึ่งรวมถึงอาหารแปรรูป และการรับประทานอาหารชนิดเดียวกันมากเกินไป โรคอ้วนอาจเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารที่ไม่ดี แม้ว่าการจัดการความอยากอาหารจะเกิดขึ้นได้ในกรณีที่ไม่มีภาวะอื่นๆ แต่ภาวะน้ำหนักเกินและโรคอ้วนสามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงเวลาฉุกเฉิน เช่น ความหิวโหยและความอดอยาก …