June 5, 2023

วิธีรักษาเริม

หากคุณเป็นเริม คุณสามารถหลีกเลี่ยงการจูบและการสัมผัสใกล้ชิดอื่นๆ ในขณะที่มันกำลังรักษา คุณควรหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของส่วนตัวร่วมกันและหลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณที่เจ็บ สิ่งสำคัญคือต้องหลีกเลี่ยงการแคะเริมเพราะอาจทำให้ติดเชื้อและเกิดแผลเป็นได้ ในบางกรณี แสงแดด ความเครียดทางอารมณ์ และการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนอาจทำให้เกิดเริมได้เช่นกัน ในกรณีนี้คุณควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อลดอาการปวด คุณสามารถประคบน้ำแข็งที่แผลได้ ในกรณีที่รุนแรง แพทย์ของคุณอาจสั่งจ่ายยาเม็ดต้านไวรัส หากคุณมีอาการรุนแรง เขาหรือเธออาจจะสั่งจ่ายยาต้านไวรัส การรักษาส่าไข้ง่ายๆ คือ การล้างบริเวณที่เป็นเป็นประจำ มีวิธีรักษาที่บ้านบางอย่างที่คุณสามารถลองทำได้เช่นกัน แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าอย่าถูเริมด้วยครีมใดๆ ยาที่ขายตามเคาน์เตอร์ที่มีอะเซตามิโนเฟนและยาแก้ปวดอื่น ๆ สามารถช่วยลดความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับเริมได้ แม้ว่ายาเหล่านี้จะช่วยได้ …

อาการและการรักษาเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล

แพทย์สามารถช่วยให้คุณเข้าใจอาการและการรักษาเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล ซึ่งเป็นโรคที่ส่งผลต่อต่อมลูกหมาก ภาวะนี้เกิดจากต่อมลูกหมากโตซึ่งล้อมรอบส่วนหนึ่งของท่อปัสสาวะ ซึ่งนำปัสสาวะจากองคชาตไปยังกระเพาะปัสสาวะ ผู้ชายที่เป็นโรคเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลจะมีอาการต่างๆ เช่น ปัสสาวะลำบาก ปัสสาวะลำบาก และน้ำมูกไหลน้อย หากคุณมีอาการเหล่านี้ คุณควรไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด อาการของเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาลมักเริ่มด้วยการปัสสาวะมากขึ้น ในระหว่างการหลั่ง ต่อมลูกหมากจะผลิตของเหลวในต่อมลูกหมาก ซึ่งเป็นสารที่มีความเป็นด่างเล็กน้อยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของน้ำอสุจิ ด้วยเหตุนี้ การมีประจำเดือนจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้ชาย การปัสสาวะมีความสำคัญเนื่องจากทำให้กระเพาะปัสสาวะสะอาดและป้องกันการอุดตันของท่อปัสสาวะ สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีกระเพาะปัสสาวะและอวัยวะเพศที่แข็งแรงเพื่อรักษาสุขภาพทางเพศของคุณ แม้ว่าจะไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริงของเพลี้ยกระโดดสีน้ำตาล แต่สิ่งสำคัญคือต้องไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัย ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะของคุณจะทำการตรวจร่างกายเพื่อหาสาเหตุของอาการของคุณ นอกจากการซักถามประวัติทางการแพทย์ของคุณแล้ว แพทย์ของคุณอาจทำการทดสอบต่างๆ เช่น …

การรักษามะเร็งเซลล์ต้นกำเนิด

การผ่าตัดเป็นมาตรฐานทองคำสำหรับการรักษามะเร็งเซลล์ต้นกำเนิดที่มีความเสี่ยงสูง โดยมีอัตราการรักษา 99.9% และมีโอกาสเกิดซ้ำเพียง 1% ในระหว่างการผ่าตัด แพทย์จะเอาเนื้องอกออกโดยเหลือระยะปลอดภัยเล็กน้อยเพื่อให้เอาเฉพาะเซลล์มะเร็งออก การผ่าตัดประเภทนี้ใช้เวลานานและมีราคาแพง และสงวนไว้สำหรับผู้ป่วยที่มีเนื้องอกขนาดใหญ่หรืออยู่ลึกกว่านั้น แต่ถ้าคุณเป็นโรคคุณควรรู้เกี่ยวกับทางเลือกของคุณ แม้ว่าการผ่าตัดอาจเป็นทางเลือกที่ได้ผล ผู้ป่วยจำนวนมากที่ไม่สามารถหรือไม่ต้องการเข้ารับการผ่าตัดอาจได้รับบริการที่ดีกว่าด้วยการรักษาทางเลือก การขูดมดลูกและการจี้ด้วยไฟฟ้าเป็นทางเลือกแทนการผ่าตัด ซึ่งเกี่ยวข้องกับการขูดเนื้อมะเร็งออกและแช่แข็งด้วยไนโตรเจนเหลว ตัวเลือกหลักอื่น ๆ คือการผ่าตัดเอาเนื้องอกออก การรักษานี้ได้ผลอย่างยิ่งกับเนื้องอกที่เอาออกยากหรือมีระยะขอบต่ำ นอกจากนี้ การรักษาด้วยรังสีอาจเป็นทางเลือกหนึ่งหากมะเร็งแพร่กระจาย การผ่าตัดเป็นทางเลือกแรกสำหรับการรักษามะเร็งเซลล์ต้นกำเนิด และอาจใช้ร่วมกับการรักษาอื่นๆ ขนาดของแผลและแผลเป็นจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับตำแหน่งและขนาดของเนื้องอก ตำแหน่งของมะเร็งจะส่งผลต่อระยะเวลาในการรักษาด้วย การตัดออกของเนื้องอกแบบดั้งเดิมเป็นทางเลือกสำหรับการรักษาเนื้องอกที่มีขนาดใหญ่หรือกำหนดได้ไม่ดี …

ภาพรวมอาการปวดหลัง

มักจะปรึกษานักกายภาพบำบัดเกี่ยวกับปัญหาอาการปวดหลัง สามารถวินิจฉัยสาเหตุและแนะนำแนวทางการรักษาได้ หากการรักษาโดยไม่ผ่าตัดไม่ประสบผลสำเร็จ เขาอาจส่งต่อคุณไปยังศัลยแพทย์กระดูกสันหลัง แพทย์ด้านการจัดการความเจ็บปวด หรืออายุรแพทย์โรคข้อ การวินิจฉัยจะขึ้นอยู่กับสาเหตุที่แท้จริง ผู้ป่วยที่มีอาการปวดหลังส่วนล่างไม่ควรเพิกเฉยต่ออาการใดๆ โชคดีที่มีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากมายสำหรับอาการปวดหลัง อาการปวดหลังมีหลากหลายสาเหตุ ที่พบบ่อยที่สุดคือการยืดกล้ามเนื้อหรือเอ็นมากเกินไป แม้ว่าสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกส่วนของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคนที่มีรูปร่างไม่สมส่วนและไม่มีการเคลื่อนไหว แพลงยังสามารถทำให้หลังกระตุกอย่างต่อเนื่อง ในกรณีที่รุนแรง อาการปวดหลังอาจเป็นเรื้อรังหรือเป็นพักๆ ในกรณีเช่นนี้ควรไปพบแพทย์ทันที มีวิธีการรักษามากมายสำหรับอาการปวดหลัง นอกจากการใช้ยาแล้ว อาการปวดหลังอาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรียในช่องไขสันหลัง กระดูก หรือกล้ามเนื้อ การติดเชื้อในช่องไขสันหลังอาจทำให้เกิดอาการปวดหลังที่ขาข้างใดข้างหนึ่งหรือหลายข้าง ในกรณีที่รุนแรง ฝีอาจเกิดขึ้นที่กระดูก …

อาการตกขาว

หากคุณเคยมีอาการตกขาว คุณอาจสงสัยว่ามีบางอย่างผิดปกติหรือไม่ แม้ว่านี่จะเป็นเรื่องปกติ แต่คุณควรไปพบแพทย์หากคุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของสิ่งที่ไหลออกมาซึ่งแตกต่างจากปกติ อาการเหล่านี้บางอย่างอาจบ่งบอกถึงการติดเชื้อหรือภาวะทางการแพทย์ที่ร้ายแรงกว่า หากคุณเคยมีปริมาณตกขาวเพิ่มขึ้น หรือมีเลือดปน ขุ่น หรือเป็นน้ำ คุณควรพบสูตินรีแพทย์ทันที อาการแรกของตกขาวที่ผิดปกติคือการล้างแรงเกินไป เนื่องจากช่องคลอดมีการทำความสะอาดตัวเองตามธรรมชาติ จึงไม่จำเป็นต้องล้างด้วยสบู่ สบู่เป็นสารที่รุนแรงที่จะชะล้างแบคทีเรียที่มีประโยชน์ซึ่งปกป้องช่องคลอด หากคุณสังเกตเห็นตกขาวที่ผิดปกติ อย่าใช้อ่างฟองหรือสวนล้าง หากคุณยังคงมีอาการเหล่านี้ คุณควรปรึกษากับผู้ให้บริการด้านสุขภาพ การติดเชื้อที่ส่งผลต่อช่องคลอดอาจทำให้เกิดอาการตกขาวผิดปกติได้ การติดเชื้อที่พบได้บ่อย ได้แก่ เชื้อทริโคโมเนียซิส หนองในเทียม หนองในเทียม และการติดเชื้อยีสต์ …

วิธีหาวิธีรักษาที่ดีที่สุดสำหรับลมพิษ

    ลมพิษเป็นผื่นที่ระคายเคืองอย่างมากซึ่งอาจเจ็บปวดมาก เกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น อาหาร สภาพแวดล้อม หรือแม้แต่ยาบางชนิด โชคดีที่มีวิธีรักษาลมพิษที่มีประสิทธิภาพมากมาย และคุณสามารถหาวิธีที่เหมาะกับคุณได้ รายการด้านล่างเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยคุณรักษาสภาพผิวอักเสบนี้ ขั้นแรก สิ่งสำคัญคือต้องระบุสาเหตุของลมพิษของคุณ Atopic dermatitis เป็นภาวะผิวหนังอักเสบที่พบได้บ่อยโดยมีอาการคันและตุ่มแดง ลมพิษประเภทนี้สามารถเป็นได้ทั้งแบบทั่วไปหรือแบบเฉพาะที่ อาการลมพิษอาจคงอยู่เพียงวันเดียวหรืออาจคงอยู่เป็นเวลานาน บ่อยครั้งที่การระบาดอาจรุนแรงถึง 24 ชั่วโมงหรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับตัวกระตุ้น ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จำเป็นต้องระบุสาเหตุและเริ่มการรักษาโดยเร็วที่สุด ลมพิษแบบเฉียบพลันอาจสร้างความเจ็บปวดและรักษาได้ยาก …

การรักษาต่อมทอนซิลอักเสบ – วิธีแก้ไขที่บ้านสำหรับต่อมทอนซิลอักเสบ

หากคุณสงสัยว่าลูกของคุณอาจเป็นต่อมทอนซิลอักเสบ ผู้ให้บริการดูแลหลักของคุณจะทำการตรวจร่างกายก่อน ผู้ให้บริการของคุณจะมองหารอยแดง จุดสีขาว และต่อมน้ำเหลืองที่บวม จากนั้นเขาจะถามถึงอาการของลูกคุณ หากเด็กมีไข้หรือมีจำนวนเม็ดเลือดขาวสูง คุณอาจมีต่อมทอนซิลอักเสบ การรักษาต่อมทอนซิลอักเสบขึ้นอยู่กับสาเหตุที่แท้จริง และจะแตกต่างกันไปในแต่ละผู้ป่วย การรักษาต่อมทอนซิลอักเสบที่บ้านนั้นไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด ตามหลักการแล้ว พวกเขามีจุดมุ่งหมายเพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอ ไอ คัดจมูก และมีไข้ การกลั้วคอด้วยน้ำเกลืออุ่นๆ เป็นวิธีการรักษาที่บ้านที่ได้ผล เช่นเดียวกับไอศกรีมแท่งที่ปรุงรสได้ คุณยังสามารถใช้เครื่องทำความชื้นหรือเครื่องทำไอระเหยเพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอได้ การรักษาเหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการต่อมทอนซิลอักเสบในขณะที่คุณอยู่บนเตียง หากคุณมีอาการเจ็บคอ คุณควรลองวิธีรักษาต่อมทอนซิลอักเสบที่บ้านเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวด เหล่านี้สามารถช่วยบรรเทาคอของคุณและขจัดความคัดจมูก คุณยังสามารถดื่มไอติมรสต่างๆ …

เจ็บคอ – เรียนรู้วิธีรักษา

อาการเจ็บคอเป็นโรคที่พบได้บ่อย แต่การเรียนรู้วิธีรักษาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการหลีกเลี่ยงการกำเริบของโรค นอกจากการพักผ่อนแล้ว ให้ดื่มน้ำมากๆ เพื่อไม่ให้ร่างกายขาดน้ำและทำให้คอชุ่มชื้น แม้ว่าคุณอาจต้องการหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีน แต่เครื่องดื่มเหล่านี้อาจทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ เพื่อบรรเทาอาการในทันที คุณสามารถใช้ยาบรรเทาปวดและสเปรย์พ่นคอที่ทำให้มึนงงได้ น้ำผึ้งเป็นวิธีการรักษาตามธรรมชาติสำหรับอาการเจ็บคอ แต่คุณไม่ควรให้น้ำผึ้งแก่เด็กอายุต่ำกว่า 1 ขวบ คุณยังสามารถลองใช้น้ำผึ้ง น้ำผึ้งเป็นสารต้านแบคทีเรียตามธรรมชาติ และคุณสมบัติช่วยลดการอักเสบและต่อสู้กับไวรัส คุณสามารถดื่มน้ำผึ้งสองช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นหนึ่งแก้ววันละหลายๆ ครั้ง เพื่อให้รู้สึกดีขึ้นและลดอาการเจ็บคอ หากคุณไม่แน่ใจว่าจะดื่มน้ำผึ้งชนิดใด ให้ลองผสม 1 ช้อนโต๊ะกับของเหลวอุ่น 1 ถ้วย …

Jock Itch เกิดจากสิ่งอื่นหรือไม่?

อาการของ Jock Itch จะคล้ายกับการติดเชื้อราประเภทอื่นๆ เช่น โรคน้ำกัดเท้า การติดเชื้อเหล่านี้มักพบในบริเวณที่อุ่นและชื้น เช่น บริเวณขาหนีบ และมักมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เชื้อราที่ทำให้เกิดอาการคันจ๊อคเรียกว่าเกลื้อน pedis เชื้อราชนิดนี้เจริญเติบโตบนผิวหนัง ผม และเล็บเท้าที่ตายแล้ว กลากเกลื้อนหรือเกลื้อนเป็นเชื้อราอีกชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น เท้าและหลังเข่า การติดเชื้อยีสต์ซึ่งเกิดจากพืชสกุลเดียวกับ Candida ยังเกิดขึ้นในบริเวณที่อบอุ่นและชื้น โชคดีที่มีวิธีการรักษามากมายสำหรับอาการคัน การรักษาสภาพเป็นเรื่องง่ายและราคาไม่แพง …

การรักษาเล็บขบ

ขั้นตอนแรกในการรักษาเล็บขบคือการได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์ของคุณ แพทย์ของคุณจะช่วยคุณระบุว่าอาการนั้นร้ายแรงหรือไม่ เล็บคุดอาจทำให้เจ็บปวดและรักษาได้ยาก แต่โดยปกติแล้วจะแก้ไขได้ง่ายด้วยเครื่องมือที่เหมาะสม คุณยังสามารถใช้วิธีแก้ไขเองที่บ้านเพื่อบรรเทาอาการปวดและกระตุ้นให้เล็บงอกขึ้นมาเหนือขอบผิวหนัง การรักษาเล็บคุดขั้นแรกคือการแช่เท้าในน้ำอุ่น วิธีนี้จะทำให้เนื้อเยื่อรอบๆ เล็บเท้าและนิ้วเท้านิ่มลง การเปลี่ยนผ้าฝ้ายบ่อย ๆ นั้นมีประโยชน์ การรักษาอีกวิธีหนึ่งคือการใช้น้ำเกลือหรือไหมขัดฟันแบบแว็กซ์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ทุกวัน ความเจ็บปวดและการอักเสบของเล็บขบอาจเจ็บปวดและจำเป็นต้องได้รับการรักษาพยาบาล การรักษาเล็บคุดอีกวิธีหนึ่งคือการผ่าตัด แพทย์ของคุณอาจทำการถอนเล็บบางส่วนหรือทั้งหมดเพื่อเอาเล็บเท้าที่ได้รับผลกระทบออก ขั้นตอนการผ่าตัดเกี่ยวข้องกับการถอดเล็บเท้าส่วนที่ได้รับผลกระทบออก อาจต้องใช้หลายขั้นตอน แต่ผลลัพธ์ก็เหมือนกัน คุณยังสามารถลองวิธีรักษาง่ายๆ ที่บ้านสำหรับเล็บเท้าคุด เช่น การแช่เท้าในน้ำเกลือเป็นเวลา 10-15 นาทีทุกวัน …